Best

Item là gì? Item trong thời trang là gì? Phân biệt các khái niệm về item

I love to collect things. I have a few favorite items that I've accumulated over the years, and some of them are pretty amazing.
359

Merchandise là một từ được sử dụng khá phổ biến, dùng để chỉ một món đồ hoặc một mặt hàng nào đó. Ngoài ra, merchandise còn là một thuật ngữ được dùng trong ngành thời trang, báo chí, tài chính, thống kê, v.v. Vậy chính xác thì merchandise là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu về các khái niệm liên quan đến merchandise trong bài viết sau nhé!

Merchandise nghĩa là gì ?

Merchandise là một thuật ngữ chung có thể được sử dụng để chỉ một món đồ trong đơn hàng, một khoản thông tin trong số liệu, một bài viết trong tờ báo hoặc một tiết mục tin tức. Tùy vào ngữ cảnh sử dụng mà định nghĩa merchandise la gi sẽ khác nhau.

Reading: Items

Ngoài ra, merchandise còn được sử dụng như một trạng từ trong một số trường hợp, có nghĩa là cũng thế hoặc tương tự. Được sử dụng để giới thiệu trong bài viết nghiên cứu, trong một bảng liệt kê hoặc một danh sách.

Merchandise trong thời trang là gì?

Trong ngành thời trang hoặc các bài viết về thời trang, hẳn bạn sẽ thấy từ merchandise được dùng khá nhiều. Vậy merchandise thời trang/ merchandise quần áo là gì? Đây là từ dùng để chỉ những món đồ như phụ kiện trang sức, quần, áo, giày dép, túi xách, ví, v.v.

Đối với những tín đồ thời trang, merchandise là từ quá quen thuộc và thường dùng để chỉ những món đồ bắt buộc phải có hoặc những món đồ không thể thiếu.

Ví dụ đối với phái nữ, những merchandise như nước hoa, túi xách, ví, giày cao gót, son môi là những món đồ cực kì quan trọng. Trong khi đối với cánh mày râu, những merchandise 5theway như giày thể thao, áo thun, mắt kính, nước hoa là những món đồ sử dụng hàng ngày.

Phân biệt các khái niệm về merchandise

Open merchandise là gì?

Open merchandise là những mục trong bản ghi được tìm thấy trong sổ cái kế toán theo dõi một loại hoạt động tài chính cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Các mục này có thể là chi phí hoặc hóa đơn từ nhà cung cấp chưa được thanh toán.

Merchandise trong tin tức, báo chí

Read more: Operation là gì? Tất tần tật thông tin về bộ phận Operation

Trong ngành báo chí, người ta hay sử dụng cụm từ objects of stories. Vậy objects of stories là gì? Đây là một mục trong phần tin tức hoặc trên các trang weblog, Fb web page. Các mục tin tức sẽ tạo thành một danh sách các câu chuyện tin tức mới nhất cho người đọc.

Merchandise trong sport là gì?

Gadgets trong sport là các vật phẩm có thể được dùng để trang bị, được sử dụng để phục hồi, cải thiện chỉ số hoặc giúp giải các câu đố trong thế giới sport.

Chẳng hạn như khi chơi sport diablo, bạn sẽ thường thấy những cụm từ merchandise và uncommon merchandise. Để định nghĩa chính xác uncommon merchandise diablo 2 la gi, thì đây là những vật phẩm hiếm có chất lượng và độ hiếm cao hơn.

Add on merchandise là gì?

Add on merchandise là các mặt hàng bổ sung có giá thấp chỉ có thể mua được khi bạn đã đặt mua một số sản phẩm có giá trị lớn. Ví dụ: khi bạn mua một bộ đồ công sở tại một cửa hàng, nhân viên có thể tư vấn và gợi ý bạn mua thêm một chiếc ví/ túi xách/ cà vạt với mức giá thấp hơn so với giá gốc. Những sản phẩm được gợi ý với mức giá thấp hơn được gọi là add on merchandise.

Hoặc khi bạn đi siêu thị, bạn sẽ thường thấy có những chương trình khuyến mãi như mua trên hóa đơn 500,000 VND, bạn sẽ được mua một số sản phẩm với giá ưu đãi. Những mặt hàng ưu đãi này cũng được xem là add on merchandise.

Line merchandise là gì?

Trong các báo cáo tài chính, người ta thường sử dụng line merchandise để đại diện cho một đơn vị thông tin trong tài liệu, bản ghi, được hiển thị trên một dòng riêng biệt. Các mục merchandise thường đề cập đến một yếu tố ngân sách được xác định riêng biệt.

Tuy nhiên trong Chuẩn mực kế toán quốc tế (IAS) và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS), line merchandise chỉ đơn giản là một danh mục trên báo cáo tài chính và trong thuyết minh báo cáo tài chính.

Merchandise quantity và merchandise description

Merchandise description là gì? Có nghĩa là phần thông tin mô tả mặt hàng, đây là một trong những phần quan trọng nhất của danh sách hoặc sản phẩm – nó giúp người mua quyết định có nên mua một mặt hàng hay không.

Read more: 5 Best Deep Dish Pizza Pans for 2021 – Top Models Reviewed!

Merchandise quantity là gì? Đây là con số nhất định trên một mặt hàng/ lô hàng để giúp dễ dàng phân biệt. Hai lô hàng/ mặt hàng sẽ không bao giờ có cùng số merchandise quantity. Ví dụ khi bạn vận chuyển hàng đến một công ty giao hàng, bạn sẽ được nhận một số merchandise quantity, khi đó bạn có thể nhập con số này vào mục tìm kiếm đơn hàng để xem đơn vận chuyển đang ở đâu và đã đến khách hàng chưa.

Merchandise trong thống kê

Merchandise là một trong những thuật ngữ sử dụng phổ biến trong thống kê và phần mềm chạy dữ liệu, để chỉ những dữ liệu và biến số.

Vậy cronbach’s alpha if merchandise deleted là gì? Đây là hệ số Cronbach’s alpha khi đã xóa biến. Cronbach ‘alpha là thước đo phổ biến nhất về tính nhất quán và độ tin cậy của dữ liệu khảo sát. Nó được sử dụng phổ biến nhất khi bạn có nhiều câu hỏi thang đo trong bản khảo sát và bạn muốn xác định xem thang đo có đáng tin cậy hay không.

Scale imply if merchandise deleted là gì? Đây là cột điểm trung bình của thang đo nếu một biến số bị loại khỏi thang đo.

Motion merchandise là gì?

Motion merchandise là một nhiệm vụ riêng biệt phải được hoàn thành, thường là bởi một cá nhân hoặc một nhóm hoặc nhóm nhỏ. Motion merchandise thường được sử dụng trong các cuộc họp và được dùng để ghi chép lại bởi thư ký hoặc trợ lý thông qua excel.

Motion merchandise thường bao gồm tất cả các chi tiết quan trọng chẳng hạn như thời gian hoàn thành nhiệm vụ, bên chịu trách nhiệm (nếu được chỉ định cho một nhóm) và dự kiến những khả năng có thể sẽ phát sinh.

Trên đây là tất cả những thông tin về merchandise là gì mà chúng mình tổng hợp được từ nhiều nguồn. Hello vọng bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn. Cùng tham khảo thêm một số bài viết khác nhé!

Xem thêm >> Clutch là gì? Sự khác biệ giữa ví cầm tay clutch và ví pockets

Read more: 5 Easy Ways To Enhance The Color Of Your Fish (Food, Water,Care)

0 ( 0 votes )

Family Cuisine

https://familycuisine.net
Family Cuisine - Instructions, how-to, recipes for delicious dishes every day for your loved ones in your family

New

How to build a santa maria grill

16/08/2021 22:01 4173